Hướng dẫn cách ốp trần bằng mành tre

Hướng dẫn ốp trần mành tre

Hiện nay, trần tre trúc hay trần mành tre hay vật liệu tre là một trong những sản phẩm được rất nhiều gia đình ưa chuộng vì tính hữu dụng và nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bài viết hướng dẫn cách ốp trần bằng mành tre nhanh chóng và hiệu quả.

ốp trần mành tre
Ốp trần bằng mành tăm tre

Những cách làm trần nhà chính nào?

Trong thi công trần nhà hiện nay, có 2 cách làm trần nhà chính là trần chìm và trần thả (nổi). Trần chìm Đây là loại trần có cấu tạo khung xương hoàn toàn ẩn (chìm) trong các tấm nhựa. Việc không nhìn thấy khung xương sẽ giúp nó trông như trần nhà thông thường. Có được bề mặt phẳng, nhẵn nhụi làm cho việc trang trí, sơn màu trở nên đơn giản. Đó là ưu điểm của trần chìm, có tính thẩm mỹ cao, tạo nét đẹp cho căn phòng.

Trần mành tre được chia làm 2 loại chính:

Trần mành tre phẳng

Hướng dẫn cách ốp trần mành tre phẳng đơn giản và hiệu quả Trần khi thi công xong có bề mặt phẳng với bộ khung xương bằng nhôm ẩn bên trong. Loại trần này thường không có hoạ tiết trang trí, việc thi công và hoàn thiện khá đơn giản. Ưu điểm là quá trình thi công đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh chóng. Mang lại không gian rộng rãi, thoáng đãng. Phù hợp với những nơi có diện tích không rộng lớn như căn hộ chung cư. Nhược điểm Không có nhiều kiểu dáng, mẫu mã để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

ốp trần mành trúc
ốp trần mành trúc

Trần mành tre lượn sóng

– Hướng dẫn cách ốp mành tre lượn sóng đơn giản và hiệu quả chỉ có việc phức tạp hơn là tạo ra nhiều kiểu dáng hơn trần thẳng, trần mành tre lượn sóng tạo ra các sóng hình khác nhau. Trần mành tre lượn sóng chia làm các sóng khác nhau, giúp người thi công có thể tạo ra nhiều thiết kế tuỳ theo nhu cầu. Ưu điểm là tính thẩm mỹ cao. Đa dạng mẫu mã và hình dạng để lựa chọn. Thích hợp với các không gian kiến trúc khác nhau. Nhược điểm Thi công khó khăn và phức tạp, đòi hỏi trình độ tay nghề cao. Chi phí lắp đặt thường cao hơn các loại trần khác.

HOTLINE : 0789741838 – 0901489608 – 0942842176

Thi công ốp mành tre tai tphcm
Ốp mành tre trúc lượn sóng

Xem thêm:

Mẫu mành tre

Mành tre trúc che nắng ngoài trời

Hướng dẫn cách ốp trần mành tre cho bạn.

Bước 1: Xác định độ cao, kích thước trần nhà Xác định cao độ trần lấy số chiều cao trần bằng ống divo hoặc máy laze. Đánh dấu vị trí bằng bút mực trên vách hay cột để xác định vị trí thanh viền tường thông thường ta nên vách số cao độ tràn ở mặt dưới tấm trần

Bước 2: Cố định thanh viền tường Cố định thanh viền tường tùy vào từng loại vách mà sử dụng khoan hay búa đóng đinh để cố định thanh viền tường vào vách hay tường theo độ cao đã xác định, bắt vít hoặc đóng đinh với khoảng cách không quá 300mm.

Bước 3: Phân chia ô trần Phân chia ô trên để đảm bảo cân đối độ rộng của tấm mành tre ốp trần hoặc dãi mành tre và khung trần thả được chia hợp khoảng cách của thanh phụ có thể là 610x610mm hoặc 600x600mm. Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn liên kết bằng các tia thép pát 2 lỗ, cắt tia dây bằng chiều dài phù hợp với chiều dài trần. Gắn tender vào tai dây sau đó gẵn lên pát 2 lỗ, sau đó treo lên sàn bê tông.

Bước 4: Xác định điểm treo ty Khoảng cách các điểm treo ty tren thanh chính là ≤ 1200mm. Khoảng cách từ vách tới móc thành chính đầu tiên ≤ 610mm. Với sàn bê tông sử dụng khoan bê tông để khoan trực tiếp vào sàn bê tông. Liên kết bằng tắc kê nở và pát 2 lỗ cùng công ty treo đã gắn tang đơ theo cao độ của trần đã được xác định. Với mái tôn, ty treo sẽ liên kết trực tiếp vào xà gồ hoặc dùng pát 2 lỗ.

Bước 5: Lắp đặt khung thanh chính và khung thanh phụ Thanh chính và thanh phụ được liên kết với nhau bằng cách gắn đầu ngầm với thanh này với thanh kia, khoảng cách giữa 2 thanh chính nhỏ hơn hoặc bằng 1220mm. Thanh phụ được lắp vào các lỗ mẫu trên thanh chính bằng đầu ngầm trên 2 thanh, khoảng cách giữa 2 thanh phụ là nhỏ hơn hoặc bằng 610mm. Thanh phụ được liên kết vào các lỗ mẫu trên thanh bằng đầu ngầm.

Bước 6: Cân chỉnh khung Sau khi lắp đặt xong cần điều chỉnh cho khung ngay ngắn thẳng hàng mặt bằng khung phẳng điều chỉnh tang đơ cho khung trần đúng cao độ của tường hoặc cột.

Bước 7: Lắp đặt tấm trần mành tre lên hoặc bắn vít trực tiếp lên khung đã điều chỉnh có thể thả theo hình lượn sóng hoặc ốp phẳng

Lưu ý: nếu có khung sắt rồi mình có thể đi thêm thôi không cần phải tốn nhiều sắt

ốp trần mành tre trúc tphcm
Ốp trần mành tăm tre

Cách vệ sinh trần mành tre

Khi vệ sinh mành trần tre các bạn nên chú ý các điểm sau:

Không dùng nước

Không dùng vòi xịt

Chúng ta cần vệ sinh như sau:

Anh chị dùng chổi lông gà hoặc dùng các chổi mền và một cây dài tre dài để nối chổi vào cần tre anh chị chỉ cần dùng chổi quét qua là trần đã sạch và sáng bóng như ban đầu.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời