Sản phẩm làm bằng tre phổ biến nhất.

nia tre

Các sản phẩm khiến bằng tre được sử dụng rộng rãi và gắn liền có cuộc sống hằng ngày của các gia đình Việt từ xưa tới nay. Với sự có mặt trên thị trường và lớn mạnh của rộng rãi thiết bị như như ngày nay, các vật dụng mây tre đan vẫn giữ nguyên giá trị và được mê say nhờ an toàn bền đẹp và thân thiện mang môi trường.

Từ thời cha ông ta đã dùng tre trong cuộc sống hàng ngày từ hàng nghìn năm nay. Hầu hết mọi những công cụ để trồng trọt, săn bắn và đánh bắt, sinh hoạt đều có tre. Ở nông thôn ngày xưa,đã dùng tre làm căn nhà tre người dân còn đan lát những đồ vật bằng tre: thúng, mủng, giần, sàng, nong, nia… để sử dụng có phổ biến công dụng khác nhau. Siêu thị Tre Trúc sẽ giới thiệu đến bạn những các vật dụng làm bằng tre quen thuộc trong bài viết dưới đây.

Các đồ vật làm cho bằng tre rộng rãi nhất hiện nay

Mành tre trúc

Mành tre trúc ngày xưa mang công dụng che mưa che nắng được cha ông ta tiêu dùng nhất nhiều. Là đồ vật cực kỳ quen thuôc có các thế hệ 8x chở về trước. Ngày nay mành ngoài sử dụng để che mưa nắng còn được tiêu dùng để khiến đồ vật trang tí trong cấc nhà hàng khách sạn, quán cafe, resort… tạo phải không gian mát mẻ gần gũi thiên nhiên.

Mành trước đây được đan tay 100% thì hiện nay đồ vật này được máy móc hỗ trợ nhiều. Các làng nghề chế tạo mành ko các sản xuất trong nước mà còn xuất khẩu số lượng lớn.

Mành tre trúc che nắng ban công ngoài trời
Mành tre trúc che nắng mưa ngoài trời

Chiếc mẹt tre

Mẹt tre là các đồ vật bằng tre được dụng rộng rãi nhất ngày xưa và hiện nay trong những trang bị bằng tre.

Mẹt tre hiện tại thường được sử dụng để trang trí, để chứa đồ ăn như má bựng bún đậu mắn tôm. Mẹt hiện nay do các làng nghề đan thủ công siêu tỉ mỉ, khiến hoàn toàn bằng tre trúc và mang phổ biến kích tấc khách nhau như: đường kính từ 20 cho đến 120cm.

Giá mẹt tre trắng là bao nhiêu
Mẹt tre nan trắng

Cái thúng bằng tre

Thúng tre là công cụ hữu hiệu để gồng gạo, muối, ngô, khoai. Người ta còn dùng nó để chở đất, cát, phân bón, gạch, ngói. Mang những vật nhẹ tiêu dùng đòn gánh đẽo bằng tre. Những vật nặng, kềnh càng hơn thì sử dụng đòn càn, đòn xóc là ống tre vót hai đầu nhọn.  Những người đàn ông mạnh mẽ có thể tiêu dùng đòn càn vác cả đống rơm che kín mặt.

Cái thúng tre cũng là 1 trong các vật dụng quen thuộc từ bao đời nay ở Việt Nam. Nó cũng được khiến cho bằng chất liệu tre, đường kính 60cm, những nan tre đan khít cần hơi dày và chắc chắn. Dùng để đựng thóc, gạo, cám, các loại lương thực, thực phẩm. Nó là công cụ bảo quản thực phẩm tạm bợ trước lúc đóng bao để bảo quản.

Thúng tre trang trí giá rẻ
Thúng tre trang trí giá rẻ

Cái nia tre trúc

Cái nia tre rất dễ bị nhầm lẫn có sàng tre vì hai mặt hàng này siêu giống nhau. Vì vậy, ví như không xuất thân từ một gia đình thuần nông thì không buộc phải ai cũng phân biệt được đâu là dụng cụ nia tre, đâu là sàng tre. 

Nia tre mang kích tấc to hơn sàng tre và có lỗ nia nhỏ hơn. Tre sắp được dùng để hứng gạo, tấm lúc sàng gạo. Đó cũng là lý do tại sao thành ngữ “lọt sàng xuống nia” mà người già thường nghe ra.

Giường tre và chõng tre – vật dụng làm bằng tre

Hiện nay các mẫu giường tre, chõng tre đang trở thành “mặt hàng” hot được đa dạng người quan tâm. Sản phẩm giường và chõng tre thật sự là sự lựa mua tuyệt vời cho những ngày hè nóng bức. Khi nằm trên giường bằng chất liệu tre giúp sở hữu lại cảm giác lặng bình, dễ chịu và vô cộng thư thái, thoáng mát.

Việc trưng bày, dùng 1 giường tre cho phòng ngủ của mình, giúp tạo phải điểm nhấn, dấu ấn ấn tượng cho ko gian sống của bạn trở nên hòa hợp có thiên nhiên hơn.

Địa chỉ bán chõng tre chất lượng tại Sài Gòn
Mua chõng tre tại Tp.hcm

Chiếu tre trúc

Các trang bị làm bằng tre như chiếu tre được dùng rộng rãi hiện nay, đây là loại chiếu được đa dạng người ưa chuộng và lựa tậu tư dụng. Chiếc tre vừa bền, đẹp, lại vô cộng mát mẻ. Chúng được xem là cách chống nóng hiệu quả cho chúng ta trong những ngày hè oi bức.

Chiếu trúc thanh cao bằng 2m
Chiếu trúc thanh cao bằng

Cái nong nia tre

Cái nong là một trong những mặt hàng tre phổ biến nhất của Việt Nam từ bao đời nay. Không chỉ hữu ích nhất trong cuộc sống hàng ngày mà nó còn là dụng cụ lớn mạnh kinh tế vô cộng đơn giản và hiệu quả. Nếu mang cơ hội lớn lên trong nghề trồng dâu nuôi tằm, bạn ko thể ko biết điều này. 

Cái nong mẫu nia là sản phẩm dùng tre, nứa, mang hình dạng tròn hao hao như mẫu cận, nhưng nông và to. Trong cuộc sống của người Việt Nam xưa, thanh tre thường được dùng để phơi ngô, lúa, khoai, sắn. Nếu trời mưa trong giai đoạn phơi khô, vô cùng dễ thu gom, bạn chỉ nên đưa hầu hết các nong về nhà hoặc dùng bạt, ni lông che nong lại. 

Ở các vùng nông thôn kinh tế đang tăng trưởng theo mô hình trồng dâu nuôi tằm cũng tiêu dùng nong tre để nuôi tằm. Đây là tư liệu cung ứng khá đơn giản, căn bản nhưng lại vô cùng đỗi thân thiết, gần gũi và giúp lớn mạnh kinh tế rất hiệu quả.

Cái giần sàng tre

Giần sàng tre là vật dụng được đan bằng tre, nứa nhưng cực kỳ khó vì chỉ những người đan khéo léo và tường tận mới sở hữu thể đan vành tròn được. Những nan tre được phơi nói quanh nói quẩn năm trên giàn bếp, đem về rửa sạch, vót thành màu lông cánh gián sáng bóng, bền đẹp.

Vật dụng giần sàng ko thể thiếu trong cuộc sống lao động của người nông dân. Trước đây, người ta tiêu dùng để phơi các sản phẩm như lúa, ngô, đậu, vừng vì chỉ mang một thước đất. Ngoài ra, dùng để dòng bỏ bụi, vỏ và tạp chất.

Cái giần là dụng cụ được đan bằng tre, hình tròn và dẹt, mặt sở hữu lỗ nhỏ, thường sử dụng để sàng gạo đã giã cho sạch cám. 

Sàng tre cũng là nguyên liệu chính của tre. Nó thường có hình tròn, lòng nông và chiều cao của sàng tre khoảng một cm. Trong cuộc sống hàng ngày, sàng tre thường được tiêu dùng để vo gạo, vo gạo, xát vỏ, nghiền gạo sau khi thóc xát thành gạo. Việc làm cho này sẽ giúp chúng ta vo gạo sạch hơn và bữa ăn ngon hơn.

Ống hút tre

Việc sử dụng ống hút tre có ý nghĩa giúp bảo vệ môi trường. Nếu như mỗi ngày bạn tiêu dùng ống hút tre thay vì ống hút nhựa sẽ giúp giảm thiểu được khoảng 3 – 5 loại ống hút nhựa. 

Trong khi đó, ống hút từ tre được dùng siêu rộng rãi lần, sở hữu thể quản quản 1 phương pháp dễ dàng. Việc dùng ống hút tre cho bé còn giúp tạo bắt buộc một thói quen tốt, cũng như tinh thần bảo vệ môi trường cho bé từ nhỏ.

ống hút tre

Đĩa tre và nĩa tre trúc

Nếu bạn đã quá chán mang các thứ bên cạnh đều bằng nhựa hay sắt thép, thì  với thể “đổi gió” 1 chút sang sử dụng những mẫu đĩa tre, nĩa tre. Trong bữa cơm gia đình nếu như xuất hiện các thiết bị này sẽ giúp với lại các trải nghiệm món ăn mới mẻ dành cho bạn.

Bình đựng nước – Vật dụng làm bằng tre được ưa dùng

Loại bình này còn được gọi là bình giữ nhiệt, chúng sở hữu cấu trúc hai lớp có lớp bên trong được tạo nên bằng inox 304, mẫu inox này được dnfg hơi phổ biến, giúp mang lại sự an toàn, chắc chắn, giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Sự đặc biệt ở đây là lớp bên ngoài được khiến từ chất liệu vỏ tre vô cùng thân thiện với môi trường. 

Nhờ sở hữu kiểu dáng hợp lý , cho cần sản phẩm bình giữ nhiệt chất liệu tre có khả năng giữ cho nước uống ở bên trong nóng, nhưng bạn vẫn sở hữu thể tên tâm cầm mà không cảm giác nóng hay khó chịu.

Việc sở hữu theo bên mình 1 chiếc giữ nhiệt tre nhỏ gọn thật vô cộng thuận tiện và đáng tiền.

Thang tre

Thang tre một trang bị quên thuộc mang từ thời cha ông ta và giờ đây thang tre bên cạnh dùng để leo chèo còn được sử dụng như một đồ vật để trang trí ko gian

Hộp đựng trà bằng tre tiện nợi

Để giúp bảo quản trà, cũng như gia tăng hương vị thơm của trà thì việc bảo quản chúng ở bình giữ nhiệt tre là điều phải thiết. Khi chúng ta bảo quản trà ở trang bị khiến từ tre, sẽ giúp hương vị của trà được giữ lại một phương pháp trọn vẹn. 

Ngồi nhâm nhi ngắm cảnh đẹp, thưởng trà ngon thì còn gì xuất sắc hơn.

Thớt tre 

Thớt tre là sản phẩm được làm cho bằng cách ghép các cật tre lại với nhau cho cần thớt vô cùng dẻo dai, chắc chắn và vô cộng nhẹ. Thớt khiến bằng chất liệu tre có điểm cộng là ko bị mủn như thớt khiến bằng chất liệu gỗ. 

Với thớt tre, bạn cũng ko cần lo lắng sở hữu tới hàng ngàn tỉ vi khuẩn bám dính trên lớp bề mặt giống như thớt gỗ hiện nay. Thớt tre được khiến cho từ 100% vật liệu tre, đảm bảo vô cùng thân thiện sở hữu môi trường xung quanh. 

Ứng dụng của các vật dụng làm bằng tre

Tre gắn liền có cuộc sống, sinh hoạt của người Việt bao đời nay, tất tần tật toàn bộ trang bị từ tre đều được con người sử dụng. Từ măng tre để khiến cho thực phẩm, tre còn được tiêu dùng để làm cho vật liệu xây dựng, y học, sợi tre ứng dụng cho ngành may mặc, ô tô, ván sàn,… Vì thế, để có thể điểm qua các vật dụng khiến cho bằng tre có muôn ngàn thiết bị để chúng ta liệt kê ra.

Tre mang đặc tính vô cộng bền bỉ và bền, mịn, với khả năng chống trượt và chống ẩm vượt trội, được yêu thích sử dụng hiện nay. 

Hiện nay các trang bị khiến cho bằng tre ngày một được cải thiện và vươn lên là rộng rãi hơn. Tre hoàn toàn mang thể thay thế những ứng dụng từ chất liệu gỗ mà không hề khiến tương tác tới môi trường sinh thái. 

Đặc biệt, cây tre có khả năng sinh sống vô cùng mãnh liệt, chúng sinh sống và vững mạnh mạnh mẽ. Ngoài ra, dòng cây đặc trưng này còn có khả năng chuyển đổi CO2 thành oxy phổ biến hơn tới 35% so với những loại cây thường nhật khác.

Các thứ khiến cho bằng tre càng ngày càng được áp dụng rộng rãi và được người dùng hưởng ứng và ham thích bởi các sản phẩm được làm từ nguyên liệu này.

Những đồ dùng, phương tiện được khiến từ tre sẽ giúp góp phần tạo buộc phải được 1 môi trường sống xanh, sạch, đẹp hơn. Có thể thấy được rằng, các sản phẩm được khiến cho từ chất liệu tre được vận dụng vô cùng nhiều, đáp ứng nhu cầu tậu và sử dụng của người tiêu dùng như hiện nay.

Lý do các vật dụng làm bằng tre được ưa chuộng nhất?

Các vật dụng làm bằng tre an toàn với con người

Độ an toàn chính là một trong các yếu tố quan trọng nhất làm cho những sản phẩm từ tre được sử dụng rộng rãi và kiểm tra cao hiện nay. Tre được trồng từ tự nhiên, hữu cơ, không tiêu dùng bất kỳ loại thuốc hóa học nào. 

Không chỉ thế, chất liệu tre còn được biết tới có khả năng kháng khuẩn và chống mối mọt vô cùng cao. Việc chất liệu tre được xử lý tự nhiên, đảm bảo vô cộng an toàn đối mang người dùng, ngay cả có làn da nhạy cảm của trẻ em.

Dễ làm cho sạch và bảo quản 

Các sản phẩm bằng tre, vật dụng được làm từ chất liệu tre ko chỉ sạch sẽ, an toàn, mà còn dễ thực hiện làm cho sạch, vệ sinh và bảo quản. Tre sở hữu tính kháng khuẩn tự nhiên, cho phải bạn ko cần buộc phải quá cẩn trọng hay kỹ càng trong việc bảo quản sản phẩm khiến từ chất liệu tre. Theo thời gian, sản phẩm vẫn luôn bảo đảm sáng màu và dẻo dai theo thời gian.

Mang tới không gian xanh, bình dị và gần gũi

Sản phẩm khiến cho từ nguyên liệu tre trúc còn giúp tạo nên 1 không gian xanh, có đến cảm giác gần gũi, thân thương, tạo cảm giác tự nhiên, chúng ta như được hài hòa có thiên nhiên. Việc khéo léo bạn lồng ghép những sản phẩm từ chất liệu tre trúc vào kiến trúc tiên tiến vào trong gia đình bạn sẽ giúp tạo bắt buộc ko gian mới lạ, ấn tượng và với đậm dấu ấn riêng của gia chủ.

Vật dụng làm bằng tre sở hữu độ bền cao vượt trội

Tre có đặc tính bền bỉ, dẻo dai, đấy là lý do vì sao lúc dùng những sản phẩm khiến từ chất liệu này bạn sở hữu thể hoàn toàn yên ổn tâm tin tưởng lựa chọn. Ngày nay, trên thế giới đã xác nhận nguyên liệu tre là 1 trong những vật liệu mang khả năng thay thế đa dạng nguyên liệu khác, là vật liệu bền vững sở hữu thời gian.

Lũy tre xanh là đại diện cho người Việt, dòng cây này đã in sâu trong tiềm thức của mỗi người. Tre với mặt tại mỗi gia đình sở hữu những thiết bị đảm bảo chất lượng cao, bền bỉ, sử dụng lâu bên mà ko hề bị ẩm mốc.

Đồ sử dụng bằng tre nhiều đa dạng sự lựa chọn

Các sản phẩm bằng tre loại nguyên liệu dẻo dai, kèm với ấy là ứng dụng nhiều kỹ thuật hiện địa vào các khâu sản xuất, cho nên mỗi sản phẩm từ tre đều có tới phổ biến sự lựa mua cho người sử dụng. Đồ tiêu dùng được khiến từ chất liệu này vừa độc đáo, mộc mạc, lại toát lên vẻ đẹp hiện đại. 

Hiện trên thị trường những sản phẩm từ tre vô cộng đa dạng có sự có mặt trên thị trường của đa dạng cái mã mới l, hút mắt. 

Trọng lượng nhẹ, luôn sáng và bền bỉ có thời gian

Nội thất được làm cho từ tre với trọng lượng nhẹ, nhẹ hơn so sở hữu gỗ nhiều, nhưng độ bền và cứng lại tương đương nhau. Nếu như gỗ sau một thời kì sử dụng thường bị bị sậm màu, thì những sản phẩm được khiến cho từ chất liệu tre sau thời kì lại trở nên tươi sáng hơn.

Các thiết bị làm cho bằng tre thân thuộc đã quay trở lại

Cuộc sống ngày một hiện đại, các trang bị bằng tre càng ngày càng được thay thế bằng các vật liệu khác. Ở thành thị ngày nay, ít người sử dụng những đồ vật bằng tre nứa. 

Tuy nhiên, đối mang toàn bộ người dân làng quê Việt Nam, ko gì sắp gũi, thân thiết và gắn bó hơn cây tre từ ngàn đời nay. Cùng sở hữu đó, con người ngày một ý thức được việc bảo vệ môi trường và tiêu dùng nguyên liệu tre để bảo đảm cho sức khỏe bởi các tác hại từ chất nhựa hóa học có hại.

Với các trang bị khiến cho từ tre sau thời kì sử dụng sẽ phải cái bỏ, lúc cái bỏ ra môi trường bên ngoài, chúng có thể tự phân hủy, vô cộng thân thiện sở hữu môi trường hơn rộng rãi so có những nguyên liệu khác như: nhựa, nhôm, sắt,… 

Đó là lý do vì sao, vật liệu tre lại được ưa chuộng và là nguyên liệu sử dụng để sản xuất ra những sản phẩm nội thất, mỹ nghệ, đồ gia dụng,.. như hiện nay. 

Chính vì thế, những trang bị bằng tre quen thuộc hàng ngày đã quay trở lại như: thúng, mủng, giần, sàng, nong, nia… được con người dùng đa dạng hơn. Các thiết bị này vươn lên là thiết yếu đối sở hữu người dân Việt Nam.

4/5 - (4 bình chọn)