Hướng dẫn cách uốn nắn tre trúc dễ dàng

Cách uốn nắn tre trúc

Để thi công các công trình tre trúc theo đúng bản vẽ thiết kế mà các kiến trúc sư vẽ ra,hay các chủ đầu tư yêu cầu tre có độ uốn cong để tạo hình,cũng có thể là bạn tự làm tại nhà các đồ dùng bằng tre mà cần uốn cong,nắn thẳng cây tre.Theo dõi bài viết này bạn sẽ biết cách uốn tre trúc một cách dễ dàng như thợ chuyên nghiệp nhé.

Hay là => Thay vì bạn tự mình nắn thẳng tre trúc thì bạn có thể mua nguyên liệu tre trúc tại Siêu Thị Tre Trúc đã được chúng tôi xử lý nắn thẳng,chống mối mọt.Về chỉ việc thi công công trình để không mất thời gian cho việc tự uốn nắn cây tre.

Nói gì thì nói,sau đây Siêu Thị Tre Trúc sẽ hướng dẫn cho các bạn cách uốn tre trúc theo các bước như sau.

Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ nguyên liệu.

Nguyên liệu tre trúc cần uốn như : Cây trúc,cây tre,cây tầm vông,lồ ô…

Dụng cụ : Bao tay,lò đốt than,bình ga đầu khò,nước,khăn hay áo cũ,…

Bước 2 : Hướng dẫn cách uốn tre trúc.

Thông thường uốn nắn tre trúc sẽ có hai cách làm như sau.

Cách 1 : Uốn tre trúc tại xưởng.

Nếu là các là các nhà cung cấp nguyên vật liệu từ tre,họ đốn tre trúc từ trên rừng về thì thông thường sẽ xây dựng các lò đốt than,cũi khô,than đá,hay có thể tận dụng các đầu tre thừa không còn sử dụng để đốt lấy nguồn lửa.Sau đó cho cây lên hơ đều và uốn nắn cây tre trên ngọn lửa,cách này thì mình cũng không cần trình bày nhiều vì nó dành cho các nhà cung cấp tre trúc. Mình mà hướng dẫn cái này người ta đọc lại bảo ”múa rừu qua mắt thợ” nên cái này chúng ta sẽ đọc qua và nhìn hình dưới đây để hiểu thêm về nghề uốn tre trúc.

Hướng dẫn cách uốn nắn tre trúc
Hướng dẫn cách uốn nắn tre trúc

Cách 2 : Cách uốn tre trúc cho người tự uốn tại nhà.

Nói cách này cho người mới học uốn,nhưng nếu đi thi công các công trình xa thì chúng tôi cũng phải uốn theo hình thức này vì không phải lúc nào cũng uốn tại xưởng.Có những phát sinh khác nên phải đến tận công trình mới làm.Cách uốn này cực kì dễ dàng.

Để uốn tre trúc cho người mới tìm hiểu việc đầu tiên là bạn cần làm một bộ cài cây thật chắc chắn,có thể làm bằng sắt để sử dụng lâu dài.Hoặc đơn giản thì cài cây vào một cái lỗ trong hốc đá hay góc cột và dùng một cây gỗ,hòn đá làm điểm tựa (điểm nắn).

Sau khi đã xác định được vị trí cài cây và điểm tựa chắc chắn,lấy cây tre của mình cần nắn chỉnh cài vào,nếu cần nắn thẳng thì điểm bị cong chúng ta sẽ nắn ngược lại.Đoạn này nhớ phải đeo bao tay,dùng bình ga máy khò thổi vào điểm cần nắn (đều tay nhé bạn không bị cháy cây đó) bạn khò qua khò lại rồi nhấc nhẹ cây ra.Sau đó lại dùng khăn hay áo cũ nhúng nước vắt ẩm và vuốt qua điểm vừa khò xem cây đã thẳng hơn chưa.Chưa thẳng lại tiếp tục khò nắn chỉnh tiếp,cứ lặp đi lặp lại cho đến khi cây được nắn thẳng hay cần uốn cong,cây cong thì bạn phải nắn nhiều điểm không nắn một điểm làm cháy cây.

Nắn chỉnh cây theo hình thức khò lửa rất dễ dàng,bạn lưu ý về nhiệt độ và sự đều tay khi khò là sản phẩm tạo hình cây cực đẹp.

Bạn có thể mua tre trúc đã xử lý tại Siêu Thị Tre Trúc vì sao?

Nếu bạn thi công công trình thì nên mua các loại cây tre trúc đã xử lý uốn nắn tại các nhà cung cấp uy tín.Bạn có thể tham khảo tre trúc tại Siêu Thị Tre Trúc giá cực tốt và khâu xử lý tre rất chất lượng.

Nguồn nguyên liệu tre trúc được chúng tôi xử lý nắn thẳng và xử lý kĩ mối mọt,cây được xử lý chà sạch bên ngoài nên cây có độ sáng bóng và độ bền cao.

Sản phẩm lên công trình đẹp mắt do được thợ chuyên nghiệp nắn chỉnh tỉ mĩ,nên các dòng cây sẽ hạn chế được tối đa việc cháy sém,đạt hiệu quả cao khi thi công.Nhất là những công trình cần đạt độ thẩm mỹ cao thì nên chọn mua cây trúc khô tại STTT.

Nguyên liệu cây đa dạng về chiều dài cũng như đường kính số lượng lớn trong kho,nên cung cấp nhanh chóng cho các công trình để bạn thi công kịp tiến độ đề ra mà không phải chờ hàng.

Xem thêm : Các công trình thi công tre trúc đẹp

Cách nắn tre tre trúc
Siêu Thị Tre Trúc nắn chỉnh cây cẩn thận tỉ mĩ trước khi giao cho khách hàng

Mua nguyên liệu tre trúc khô đã uốn nắn ở đâu giá rẻ.

Bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp nguyên liệu tre trúc giá rẻ tại Tp.Hồ Chí Minh? Nếu vậy thì không cần tìm đâu xa,hãy đến ngay với Siêu Thị Tre Trúc.Địa chỉ chuyên bán cây trúc khô các loại,phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.Tre trúc đều đã được xử lý cẩn thận,đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng,độ bền cao.

Đặc biệt Siêu Thị Tre Trúc mang đến cho khách hàng những sản phẩm tre trúc giá rẻ hàng đầu thị trường. Chính vì vậy mọi sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng để đảm bảo được độ thẳng,không cong vênh,chống mối mọt rất tốt.Các sản phẩm của chúng tôi đều có tính đồng nhất,đẹp mắt và chất lượng như nhau.Đảm được độ bóng tiêu chuẩn thiết kế thi công nội ngoại thất.

Đến ngay địa chỉ bán tre trúc TP.Hồ Chí Minh uy tín là Siêu Thị Tre Trúc để tìm mua tre trúc giá rẻ và chất lượng nhất.

Mọi thông tin chi tiết hay cần hướng dẫn gì thêm,ủng hộ mua tre trúc khi bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ thông qua hotline: 0855234060

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời